Le House

 

 

Location: 87 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Project Year: 2018

Area: 400.0 m2

Photographs:  Trieu Chien

Designed by: Le House 

 

1)  M&A art tiles- handmade ceramic and brick concrete.

2) Greenman Contractor(Custom metal art, design & Fabrication) -Rusted steel pait material  with Hanging Ring and Cooper Main Logo.

3)  CAA decor- interior construction.

4) Betondecor-concrete grinding platform .

5) HPD group- 3D printing- Buddha statue.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Không gian của Sadhu cởi mở và thân thiện, với màu chủ đạo là sắc gỗ trầm và màu xanh cổ vịt,phản phất 1 phần lối kiến trúc của phố cổ Hội An( một vùng phố cổ nhỏ nằm miền duyên hải miền trung của Việt Nam mang nét kiến trúc đặc trưng) mang thực khách như chìm đắm vào không gian vô cùng thư thái.Từng đường nét Kiến trúc đều nhắc lại ít nhiều và ảnh hưởng từ nơi đây. Bên cạnh những chi tiết mang tinh thần Phật giáo, mang lại cảm xúc thanh tịnh như những vân mây, những trầm hương; thực khách cũng sẽ tìm thấy cảm giác gần gũi, thân quen của những căn nhà Việt Nam truyền thống. Đây cũng là yếu tố thuần Việt và chân thật mà Sadhu mong muốn mang lại cho khách hàng , từng mái ngói phủ cây được xây dựng với hi vọng sẽ tạo cho thực khách một không gian thưởng thức an yên, tĩnh lặng, nhưng vẫn ấm cúng; mái ngói âm dương, các hệ Lam gỗ mô phỏng đầu đao và đặc biệt  với chi tiết Mắt Cửa- một đặc điểm vốn gắn liền với kiến trúc nhà ở mang nét văn hoá đặc thù của Hội An. Mắt cửa chính là phần Gỗ tròn được trạm khắc đa phần theo nhìn như Cánh hoa ngược theo chiều kim đồng, hình Thái cực đồ, được tô vẽ nhiều màu sắc bên dưới có treo Nhiễu Điều đỏ, bày trí phía trước mặt tiền mỗi nhà tượng trưng con đôi mắt, nơi có thể quan sát và là nguồn năng lượng bảo hộ cho ngôi nhà.

-Không gian được chia làm 2 tầng, mặt tiền được trải dài nhằm khai thác triệt để lối kiến trúc cổ, kết hợp hệ Lam và mái ngói tạo cho cảm giác tái hiện lại dãy phố xưa từng lớp mái nhấp nhô cao thấp. Hệ cửa gỗ mở xoay với từng con Triện nhỏ nằm ẩn mình dưới đám mái ngòi cong vút. Sảnh vào với khoảng thông tầng cao 12 mét là chiếc chuông đồng cổ trang trí lạ mắt, và nổi bật nhất chính là bức tượng Phật Mây lần đầu tiên chúng tôi thử nghiệm in với công nghệ in 3D thay vì thực hiện nó theo phương pháp làm Mây thủ công truyền thống, bức Tượng cũng chính là linh hồn của công trình, treo lững lờ một cách nhẹ nhàng giữa không gian trung tâm của ngôi nhà.Bức tượng Phật Mây độc đáo này đã tốn hết 2,160h để lên thiết kế 3D và thực hiện mô hình tỉ lệ 1:1, và cũng vì điều đặc biệt đó mà nó trở nên nổi tiếng cho mọi người khi đến đây.

-Không gian được cải tạo từ 2 ngôi nhà biệt thự phố liền kề, với  cao độ nền khác nhau hoàn toàn cũng cũng là điều thú vị khi chúng tôi thực hiện, việc bố trí không gian gần như mở hoàn toàn, kể cả có bức tường chịu lực chính ngăn đôi giữa 2 ngôi nhà chúng tôi cũng cố gắng rộng mở nhất có thể.Một không gian liên kết nhưng vô cùng riêng tư đảm bảo một không khí ấm cúng nhất. Ngồi nơi đây chúng ta đều có thể quan sát một cách dễ dàng dường phố tấp nập ngoài kia.Sadhu với ý nghĩa là  Lành thay- lành thay như lời chút tốt đẹp đến cho mọi người.