Le House

 


Location: 33 Đinh Tiên Hoàng, Hải Phòng, Việt Nam 
Project Year: 2017
Area: 1000.0 m2
Photographs:  Hiroyuki Oki
Designed by: Le House “ Thiết kế như thế nào mới thật sự ấn tượng đây.

Hãy đưa cho Kiến Trúc sư những vật liệu cơ bản nhất, họ sẽ khởi tạo nên những điều Đặc biệt. "

Với công trình này phần nào đã chứng minh được điều đó. Vẫn không nằm ngoài những định hướng đặc trưng rõ nét trong thiết kế của chúng tôi. Công trình này vẫn có câu chuyện riêng của nó. Lấy ý tưởng sảnh đón từ hình ảnh chiếc khăn “ Mỏ quạ” của các thiếu nữ Miền Bắc xa xưa với ngôn ngữ mang hơi thở rất hiện đại cho chúng ta sự kết hợp tuyệt vời. Mặt tiền như thể một khối vật liệu thô mộc từ thiên nhiên lôi kéo chúng ta vào sức hút xen lẫn trò chơi thị giác khi bố cục phân chia các tầng cùng với khoảng thông tầng rộng được kết nối bằng 2 khối thang bộ dài đặc biệt, như dẫn dắt chúng ta từng nấc thang lên “ Thiên đường”.


2 yếu tố Đương Đại với Xa xưa vẫn là 2 yếu tố song hành ẩn hiện cho từng không gian, nếu như mảng tường gạch loang màu thời gian được Kts chúng tôi giữ lại không xây mới, những vật dụng bàn ghế cổ bày biện giữa các khoảng không tối giản tưởng chừng không có tiếng nói chung ấy.Và cây xanh làm nhiệm vụ kết nối Se duyên cho 2 tiếng nói ấy.

 


Khi bước qua cánh cửa sảnh đón, thứ chúng tôi muốn cho mọi người thấy không phải là bàn ghế bày biện dày đặc để nói rằng quán rộng người đông, không phải là quầy Bar pha chế với các Barista, thứ chúng tôi muốn cho mọi người chiêm ngưỡng bước vào thế giới riêng như khám phá tâm hồn của cô gái Bắc đó chính là thứ ánh sáng phía trên rọi rõ từng tán cây rợp bóng in hình dưới nước, là từng dòng cá lội đua nhau, chúng tôi không muốn tiêu chuẩn Quán Coffee hóa mà tôi muốn bước vào như là về với khu vườn yên tĩnh của mỗi người, ngắm nhìn nó từ mọi phía, xem hạt nắng hôm nay sợi vắn hay dài, gắt gỏng ngày hè hay dìu dịu chớm thu., chỉ chừng đó thôi thì cái thú ngồi nhăm nhi café nó trở nên thi vị hẳn. Nếu không tin, quí vị hãy ghé “ QUÁN CÀ-PHÊ MỘT CHÍN TÁM SÁU, cà-phê đen, cà-phê sữa đá đậm đà nhất Hải Phòng.”